ĐIỀU TRỊ VIÊM TỦY RĂNG TRẺ EM CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN RĂNG VĨNH VIỄN SAU NÀY KHÔNG?

Nha khoa kỹ thuật cao - Nha khoa Tiến Đạt


Điều trị viêm tủy răng trẻ em có ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn sau này không?


 

1, Có nên điều trị viêm tủy răng ở trẻ em?

Viêm tủy răng bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của trẻ. Viêm tủy cần được điều trị nếu không sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Có thể kể đến viêm tủy cấp, thối tủy, hoại tử tủy, khiến răng rụng sớm hơn bình thường. Thậm chí gây ra u hạt, viêm xương hàm, nang chân răng.

Ảnh hưởng đến tủy khi trẻ có dấu hiệu bị sâu răng nặng. Bạn cần đưa trẻ đến bác sĩ để thăm khám và diệt tủy răng trẻ em.

Tránh được những biến chứng nguy hiểm cho trẻ em do viêm tủy răng.

Loại bỏ cơn đau nhức khó chịu, bảo vệ răng sữa của trẻ.

Hạn chế việc nhổ răng sữa khi chưa đến giai đoạn thay răng

Răng vĩnh viễn phát triển bình thường nếu diệt tủy răng trẻ em

2, Nguyên nhân bệnh viêm tủy răng ở trẻ em

 

 

Tủy răng có vai trò quan trọng giúp cho răng nhận biết được cảm giác khi ăn và giúp nuôi dưỡng răng. Trong tủy răng có các mô liên kết với dây thần kinh và các mạch máu. Mô liên kết sẽ nằm trong khoang tủy và được bảo vệ bởi lớp men răng và ngà răng.

Viêm tủy răng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Đây là căn bệnh phổ biến ảnh hưởng đến tủy răng. Tủy răng viêm nhiễm gây ra hoạt tử và làm chết tủy răng.

Ở trẻ em nguyên nhân gây viêm tủy phổ biến là do sâu răng, do các bé đùa nghịch té ngã làm gãy răng,... gây ảnh hưởng đến tủy răng.

Nội dung có liên quan: >>>Trám răng lấy tủy

3, Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn sau này không?

Răng vĩnh viễn vẫn có thể mọc bình thường sau khi bị rụng răng sữa đã được điều trị tủy thành công.

Phải nhổ răng khi răng bị vỡ lớn, có mủ, nhiễm trùng trong xương. Tuy nhiên lấy tủy bảo tồn răng sữa vẫn tốt hơn. Nhổ răng sẽ khiến các răng bên cạnh sẽ có xu hướng mọc lệch sang vị trí mất răng. Khiến các răng vĩnh viễn sau này mọc lên không đủ chỗ, cung hàm kém phát triển.

4, Trường hợp cần điều trị viêm tủy răng ở trẻ em

Răng bị sâu nặng, tổn thương tủy cần phải tiến hành diệt tủy răng trẻ em.

Buồng tủy bị viêm, phần chân răng vẫn còn khỏe bác sĩ sẽ tiến hành lấy đi phần tủy bị nhiễm trùng và trám bít lại.

Viêm tủy mãn tính, viêm tủy hoàn toàn, hoại tử tủy bác sĩ sẽ lấy đi toàn bộ tủy và trám bít các ống tủy chân răng.

5, Những biện pháp chữa tủy răng sữa

Tùy vào tình trạng viêm tủy sẽ có biện pháp chữa tủy phù hợp.

Che tủy gián tiếp và trám răng: Các trường hợp lỗ sâu sát tủy thường được chỉ định biện pháp này. Đặt lên phần ngà mềm Calcium Hydroxie sau đó đặt Eugenate trong vòng ít nhất 6 tuần. Cuối cùng răng sữa sẽ được trám lại với GIC.

Lấy tủy buồng và trám răng: Được chỉ định cho trường hợp phần chân răng vẫn còn khỏe nhưng tủy buồng bị viêm. Phần tủy nhiễm trùng sẽ được lấy đi bảo tồn phần chân răng chưa nhiễm trùng. Đặt ở đầu ống tủy dùng Formocresol. Trám bằng Eugenate và cuối cùng là trám lại bằng GIC.

Lấy tủy toàn phần: Dược chỉ định với trường hợp răng bị viêm tủy mãn tính hoặc hoại tử tủy răng. Trám bít các ống tủy chân răng bằng Reinfored zinc oxide và eugenol trước đó toàn bộ tủy răng phải được lấy đi. Cuối cùng trám bằng GIC.

Điều trị tủy răng cho trẻ là một vấn đề khó khăn và thử thách. Bởi các bé thường sợ đau và ít hợp tác với bác sĩ. Cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho trẻ để việc điều trị diễn ra dễ dàng và nhanh chóng.

6, Điều trị tủy răng có nguy hiểm không?

 

 

Nhiều người e ngại việc lấy tủy răng ảnh hưởng đến sức khỏe và thần kinh của trẻ. Vì trong răng có chứa rất nhiều dây thần kinh cũng như mạch máu. Lấy tủy răng khiến trẻ bị đau tại răng lấy tủy và có cảm giác hơi nhức đầu. Tuy nhiên tình trạng này không gây nguy hiểm cho trẻ và sẽ nhanh chóng khỏi.  

Diệt tủy răng trẻ em là điều rất cần thiết để tránh những đau đớn cho trẻ, giúp bé ăn ngon hơn. Các mẹ cần đưa con mình đến phòng khám để được bác sĩ tư vấn và điều trị.

 

Xem thêm: 

>>>Chữa nhiệt miệng tại nhà đơn giản và hiệu quả

>>>Chỉnh nha giai đoạn sớm

 


CÁC DỊCH VỤ KHÁC
Ưu điểm niềng răng chỉnh nha bằng mắc cài sứ

Ưu điểm niềng răng chỉnh nha bằng mắc cài sứ

Sự ra đời của phương pháp chỉnh nha bằng mắc cài sứ đã khắc phục được nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại về mặt thẩm mỹ.

Xem thêm

© 2017 Phòng khám Nha Khoa uy tín tại TpHCM: Nha khoa Tiến Đạt